Một số thông tin trên thị trường về thịt bò điên, thịt bò bơm nước, thịt bò tẩm ướp hóa chất độc hại, thậm chí heo bẩn giả bò... khiến nhiều người rất lo lắng và không dám tiêu dùng loại thực phẩm này. Để giúp quý khách hàng yên tâm lựa chọn được những miếng thịt chất lượng thì thịt bò nhập khẩu Hải Phòng sẽ mách nhỏ bạn bí kíp chọn thịt bò tươi ngon và cách nhận biết thịt bò giả.
Để chắc rằng bạn lựa chọn được thịt bò tươi ngon, bạn hãy mua ở những cửa hàng quen đáng tin cậy về chất lượng thịt bò cũng như nguồn gốc xuất xứ.
Nhận biết thịt tươi ngon: Thịt có màu đỏ tươi, không quá đậm, sờ vào có cảm giác dính tay, thớ nhỏ, không nhão ướt mà khô mịn, chắc thịt. Nếu phần mỡ có màu vàng là thịt mềm béo.
 
Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, cảm giác dính tay, thớ thịt mịn, chắc thịt
Phân biệt thịt bò già và thịt bò non: Thịt bò già có thớ to màu đỏ sậm, mỡ màu hơi xám. Thịt bò già ăn sẽ bị dai, chế biến lâu nhừ. Thịt bò non sẽ có mỡ màu trắng, thớ thịt rất mịn và mềm. Lí tưởng nhất là chọn được bò tơ. Thịt bò tơ ăn sẽ mềm,thớ mịn, có mỡ trắng.


Chị em chú ý rằng không mua phải thịt bò gạo hay thịt bò bị bệnh sán. Những loại thịt này thường có màu tái xanh, giữa các thớ thịt có những nốt trắng. Nếu thịt có mùi hôi nữa thì tuyệt đối không ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Nhận biết thịt bò thật, giả: 
Để nhận biết đâu là thịt bò thật, thịt bò giả bạn nên chú ý những dấu hiệu sau:
Thịt bò thật có màu đỏ tươi hoặc hồng đậm; trong khi đó thịt bò giả có màu đỏ huyết không tự nhiên, không đều màu, chỗ đậm chỗ nhạt. 
Nếu là thịt bò thật, phần thịt bắp sẽ có gân, thớ thịt bé và dài, mỡ màu vàng nhạt; trong khi thịt lợn có thớ to không mịn và ngắn, nhìn lớp mỡ thấy màu trắng đục.
Thịt trâu giả thịt bò có màu đen sậm hơn, thớ thịt thô và to, mỡ trâu có màu trắng.
Khi mua thịt bò không mua miếng thịt nhỏ rời vì có thể đó là thịt lợn bị trộn lẫn vào.
Dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu là thịt bò thật sẽ dính tay, dẻo, khô, có tính đàn hồi. Thịt bò giả khi ấn tay vào thấy mềm, thịt bở, không có cảm giác dính vào tay. Khi miết tay vào miếng thịt giả sẽ thấy có phẩm màu phai ra tay. Khi chế biến phần thịt bên trong nhạt màu hơn so với phần thịt bên ngoài, lúc thái dao không bị dính thịt và có nước rỉ ra.
 
Thịt bò thật sờ vào sẽ khô tay, có tính đàn hồi, khi thái thì dẻo và dính dao
Thịt bò giả có mùi tanh. Thịt bò thật có mùi hoi nồng đặc trưng của thịt bò.
Một bí quyết để chọn thịt bò đúng chuẩn nữa là chọn phần thịt khác nhau phù hợp với từng mục đích chế biến. Nếu bạn dự định làm các món hầm (kho, nấu bia…) thì nên chọn bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… Các món hầm thường dùng với các phụ liệu có tính nóng như: tỏi, gừng, vỏ quế hoặc đinh hương giúp món ăn thơm hơn, không quá béo ngậy, giá trị dinh dưỡng cao.
Nếu định làm các món nướng để thay đổi khẩu vị, ta nên chọn thịt phi lê, phần nạm có mỡ. Thịt có mỡ khi nướng sẽ thơm, mềm và ngon hơn.
Trên đây thịt bò nhập khẩu Hải Phòng đã phần nào giúp các bà nội trợ đưa ra những lựa chọn thông thái hơn mỗi khi đi mua thịt bò. Và nếu bạn vẫn chưa yên tâm về các sản phẩm ngoài chợ thì hãy liên hệ với chúng tôi CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG để được tư vấn và yên tâm lựa chọn các sản phẩm:

 CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/