Hiện nay trên thị trường xuất hiện loại khoai tây trung quốc trà trộn và được phủ phép trở thành khoai tây Đà Lạt. Chúng được tạo ra bằng cách dùng đất đỏ bao thành một lớp áo bên ngoài củ để che mắt người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân việt khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt, thực phẩm sạch Hải Phòng sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Trên thị trường loại khoai tây Trung Quốc này được bán rộng rãi ở hầu khắp các chợ và được thương lái khẳng định đó là khoai tây Đà Lạt với những lời chào mới hấp dẫn để thu giá lệch. Khoai Trung Quốc thường to, dài, kích cỡ đồng đều nhau, vỏ dày, ít bị sứt sẹo, bóng đẹp, trên vỏ có các chấm li ti, mắt củ to. Khi đó khoai tây Đà Lạt củ vừa phải, hình bầu dục hoặc tròn, cỡ củ khá chênh lệch, vỏ mỏng, dễ bị trầy xước, bong tróc, mắt củ ít và nhỏ.
 

Khi chọn mua khoai tây dùng ngón tay lướt trên bề mặt cát của khoai tây thì thấy khoai tây Trung Quốc ướt còn khoai tây Đà Lạt khô. Khoai tây Đà Lạy nhiều tinh bột nên khó bị nát, ăn bở. Hoặc bạn dùng móng tay cào nhẹ lớp vỏ ngoài của củ khoai tây, nếu vỏ dễ bong tróc là khoai Đà Lạt, còn vỏ khó bong là khoai Trung Quốc.
Khi chiên rán, khoai tây Trung Quốc dễ nát, ăn dẻo, không bùi. Khi nấu lên, khoai Đà Lạt có vị bùi, béo thơm, còn khoai Trung Quốc ăn sượng, nhão, không bùi. Ruột khoai tây Đà Lạt có màu trắng đục còn khoai tây Trung Quốc có màu trắng hơn.
Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bà nội trợ thông thái hơn trong việc chọn mua khoai tây, phân biệt được khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt. Và nếu bạn không tin tưởng về chất lượng thực phẩm ngoài chợ thì hãy liên hệ với chúng tôi, thực phẩm sạch Hải Phòng cam kêt giao hàng chính gốc và tận nơi tới quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/