Nếu bạn là tín đồ của các món ăn làm từ xoài như mứt xoài, nộm xoài, xoài lắc .v.v thì chắc hẳn sẽ không ít lần bạn tự tay đi mua loại quả này nhưng làm sao để nhận biết xoài Việt Nam, xoài Trung Quốc thì quả là không dễ. Đừng lo, thực phẩm sạch Hải Phòng sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.
Xoài Trung Quốc thường được tẩm nhiều hóa chất, bảo quản từ 1 – 2 tháng mà không bị hỏng, khi bạn ăn và cơ thể chất độc tích tụ lại gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh vô sinh, suy hô hấp, trụy tim mạch… rất dễ dẫn đến tử vong.
Sau đây là cách phân biệt xoài Việt Nam, xoài Trung Quốc
Màu sắc:

>> Thịt Nhập Khẩu Hải Phòng
>> Future hải phòng
>> Thực phẩm sạch hải phòng

Xoài Trung Quốc thường có vỏ là màu xanh, không chín vàng như xoài Việt Nam. Không nên mua những quả xoài có màu vàng mờ, lấm tấm đen ở cuống. những quả có vỏ màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng, không có vị xoài thường là xoài Trung Quốc trong khi xoài Việt Nam da căng bóng, có màu vàng sáng, không bị thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Khúc đầu của quả xoài chín vàng và cứng.
Trọng lượng
Trọng lượng trung bình của xoài Trung Quốc là 400 - 700g, trong khi xoài Cát Hòa Lộc của Việt Nam thường nặng trung bình từ 300 - 350 g. Dáng trái thuôn, cuống nhỏ, hơi lõm sâu.
 
Mùi vị
Xoài Trung Quốc khi chín không có vị xoài, ăn nhạt nhẽo trong khi xoài Việt Nam có vị thơm và ngọt đậm.
Ngoài ra, trên thị trường hiện đang bày bán tràn lan xoài mang mác xoài Thái giá rẻ chỉ từ 15-25/1 kg, hình dáng y hệt xoài Thái thật nhưng khi ăn vị nhạt như khoai sống hoặc chua, chát. Tại Việt Nam vẫn chưa có giống xoài này và đang nghi ngờ đó là xoài Trung Quốc.
Xoài Trung Quốc quả rất to, nhưng ăn không ngọt, không thơm nên nhập về rất khó bán, vì thế các chủ buôn chỉ nhập về chủ yếu từ tháng 6, tháng 7 âm lịch trở đi đến khoảng tháng 10 âm lịch do lúc đó xoài miền Nam chưa có mùa, chứ từ khoảng tháng 11 đến tháng 6 âm lịch năm sau thì nhập về không đáng kể...
Nếu bạn là người hay đi mua xoài thì chắc chắn những gợi ý trên đây không khó để bạn có thể nhớ hết. Còn những bạn khác vẫn chưa có kinh nghiệm mua xoài thì sao?
Nhận biết xoài Việt Nam, xoài Trung Quốc không khó như bạn tưởng.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé:
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/