Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay, việc mua gà đã làm sẵn là cách tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên vì lợi ích cá nhân mà không ít tiểu thương bơm nước, bơm hóa chất vào gà, tẩm ướp gà để có màu sắc đẹp nhằm chụp giật, kiếm lời. Cách nhận biết thịt gà nhuộm hóa chất vàng da độc hại là gì? Cùng thực phẩm sạch Hải Phòng tìm hiểu nhé.

Trên thị trường, người bán thường chào mới loại thịt gà có màu sắc vàng tươi, bắt mắt, giữ được hương vị tươi lâu trong thời gian dài thế nhưng những màu sắc bắt mắt ấy lại là hóa chất nhuộm da độc hại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như sơ gan, phù phổi, thậm chí dẫn đến tử vong.
Nhận biết gà bị nhuộm bằng hóa chất.
Có thể nhận biết gà được tẩm ướp qua màu sắc. Khi mua gà làm sẵn, bạn chọn những con gà có màu tự nhiên, màu trắng ngà hoặc màu vàng tươi, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Da gà ta có màu vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như cánh, ức hay lưng, mỡ màu vàng.
 
 
Mỡ gà trắng nhưng da gà có màu vàng ươm hoặc vàng óng và đều màu  là gà đã bị tẩm hóa chất. Vì thông thường, người bán hàng sẽ nhúng gà nguyên con (chưa mổ) trước khi đem bán, do đó bộ phận bên trong con gà sẽ không chuyển màu.
Ngoài ra, để chọn được gà tươi ngon, người mua nên chọn những con gà trông thịt còn tươi, không có mùi kháng sinh hoặc mùi hôi, trên da không có vết tụ máu hoặc bầm tím. Bên cạnh đó, với các loại thịt gà làm sẵn nên chọn những con có thân hình nhỏ gọn, ức hẹp, săn chắc. Da gà lành lặn, không có vết bẩn.
 
Để đảm bảo gà sạch và tươi ngon, tốt nhất nên chọn những con gà đang sống, rồi sau đó yêu cầu người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như vậy, vừa mua được thịt gà tươi ngon vừa không sợ bị mua nhầm thịt gà bị nhuộm da độc hại.
Qua bài viết trên mong rằng các bà nội trợ đã phần nào nhận biết thịt gà nhuộm hóa chất độc hại để phòng tránh. Hãy cùng thực phẩm sạch Hải Phòng tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/