Súp lơ là thực phẩm được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hiện nay súp lơ Trung Quốc đang tràn sang thị trường Việt Nam ồ ạt với nhiều hóa chất độc hại gây hoang mang người tiêu dùng. Thực phẩm sạch Hải Phòng sẽ giúp bạn lựa chọn và nhận biết súp lơ Trung Quốc nhanh chóng. 
Súp lơ có 2 loại là súp lơ trắng và súp lơ xanh. Trong đó, súp lơ xanh chứa nhiều dinh dưỡng, giòn và dai hơn súp lơ trắng nên được nhiều người ưa thích. Súp lơ xanh tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tránh gây béo phì và cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, giá súp lơ xanh trên thị trường luôn cao hơn súp lơ trắng.
 
Súp lơ xanh nhiều và ngon nhất từ khoảng tháng 7 đến tháng 10 trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm. Như vậy khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 là không có, hoặc rất ít súp lơ Việt Nam. Vì thế, người tiêu dùng không nên mua súp lơ vào các tháng 5,6 để tránh mua phải súp lơ trái mùa hoặc súp lơ Trung Quốc.

 
Nếu biết cách chọn lựa thì việc phân biệt súp lơ Việt Nam và súp lơ Trung Quốc không khó. Người tiêu dùng có thể dựa vào các đặc điểm như màu sắc, hình dáng, mùi vị,... để phân biệt hai loại này.
Màu sắc, trong khi súp lơ Trung Quốc thì cuống có màu xanh đậm, súp lơ của Việt Nam có cuống màu xanh nhạt.
Hình dáng, súp lơ Việt Nam có kích thước phần thân và phần bông vượt trội hơn hẳn so với súp lơ Trung Quốc. Súp lơ của Việt Nam không đều nhau, có phần sần sùi, không được bắt mắt. Trong khi đóm súp lơ của Trung Quốc búp lơ đều, dính chắc với nhau, phần thân đã bị cắt ngắn để tiện di chuyển và bảo quản. 
Về mùi vị, súp lơ của Việt Nam có mùi thơm nhẹ, đặc trưng. Súp lơ Trung Quốc thì không có mùi.
 
Lưu ý khi chọn súp lơ trắng là súp lơ có màu sắc đặc trưng và đồng nhất, không có bất kỳ vết đốm nâu nào. Chọn cây súp lơ có thân cứng, không mềm nhũn, nhớt hay dập nát. Khi mua súp lơ về, nếu chưa sử dụng ngay thì không nên để súp lơ bị dính nước. Nên bảo quản trong túi nhựa, để trong ngăn mát, 
Khi sơ chế súp lơ, cần cắt súp lơ thành những miếng có kích cơ vừa phải, tương đương nhau để đảm bảo khi nấu được chín đều và trông hấp dẫn hơn. Các bà nội trợ cũng chỉ nên lấy phần hoa phía trên, bỏ đi phần thân cứng ở phía dưới. Ngoài ra, trước khi nấu, nên luộc qua súp lơ để hạn chế được chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. 
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG chuyên cung cấp thực phẩm sạch Hải Phòng an toàn và chất lượng đã được kiểm định. Bạn vẫn cảm thấy khó khăn khi chọn mua súp lơ hay tốn thời gian cân nhắc lựa chọn. Hãy để chúng tôi giao hàng tận tay cho bạn mà hoàn toàn an tâm về nguồn gốc và chất lượng. liên hệ ngay với chúng tôi theo

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/