Bạn có biết, rau muống là loại rau dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao, chứa rất nhiều thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. Việc sử dụng các loại rau có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Do đó, người tiêu dùng phải biết cách chọn rau muống đúng cách, tránh nhiễm độc chì.

Tác gại của rau muống nhiễm chì
Nếu ăn phải rau muống nhiễm độc chì thì chất độc chì sẽ tích tụ vào cơ quan như não, thận, gan, xương, tủy xương, hồng cầu… gây nên nhiều bệnh tật nguy hại đến sức khỏe. Nhiễm độc chì mãn tính có thể dẫn đến một số bệnh như suy nhược thần kinh, mất ngủ, người mệt mỏi, đau đầu, thiếu máu.
 

Nếu chì nhiềm vào xương sẽ gây ra tình trạng canxi hóa sớm. Trẻ có thể bị hội chứng não cấp do nhiễm độc chì như bị nôn mửa, co giật và hôn mê. Khi bị nhiễm độc mãn tính có thể khiến trẻ bị chậm lớn, kém thông minh, chỉ số IQ thấp so với bạn bè cùng trang lứa.
Cách chọn rau muống ngon, không nhiễm độc chì
Khi chọn rau muống, không nên chọn rau muống có thân to hơn so với mức bình thường. Rau muống có thân giòn, lá thường có màu xanh đen là do hấp thụ nhiều kim loại và chủ yếu là chì.
Khi luộc rau, nước rau còn nóng có màu xanh nhạt, khi để nguội thì thành màu xanh đen, có vẩy đen kết tủa. Bên cạnh đó, rau bị nhiễm độc chì khi ăn thường có vị chát. Rau muống ngon nhất khi vào đúng vụ tầm tháng 4 đến tháng 6. Muốn chọn rau muống ngon, an toàn cần chọn rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng cứng. Khi ngắt, cuống rau có vết nhựa loãng. Và điều nữa cũng rất quan trong để người tiêu dùng tránh được loại rau muốn nhiễm chì là nên mua ở cửa hàng rau sạch, siêu thị uy tín để lựa chọn được sản phẩm an toàn với sức khỏe của bản thân cũng như là các thành viên trong gia đình.
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG chuyên cung cấp thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phâm tại Hải Phòng. Liên hệ với chúng tôi 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/