Sử dụng rau theo mùa là một cách để đảm bào an toàn sức khỏe cũng như tránh sử dụng phải những loại rau được trồng với chỉ nguyên hóa chất. Vậy làm sao để nhận biết lựa chọn rau sạch theo mùa, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.
Rau sạch thường có bề ngoài không bóng bẩy, lá cứng và ít mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn cả ở cải bắp, lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít độ bóng. Củ quả không được ngâm thuốc khi để lâu cuống vẫn còn  tươi  trong khi những loại khác quả vẫn đẹp nhưng cuống đã bị hỏng.
 
Rau an toàn không nhất thiết phải cằn khô hay bị sâu cắn mà vẫn có thể đẹp mắt, tuy không đến mức láng mượt như rau không sạch. Vì vậy, ngoài việc phân biệt bằng mắt còn cần tìm đến những điểm bán rau an toàn có giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, người tiêu dùng không nên mua rau củ trái mùa vì cây trái mùa năng suất thấp, dễ sâu bệnh, khiến người trồng sử dụng thuốc kích thích và trừ sâu với hàm lượng lớn hơn.
Giá đỗ
 
Không nên chọn giá đỗ to mập, ít rễ
Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi chế biến ta thấy nước mầu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.
Bắp cải 
Bắp cải đầu mùa thường có vào khoảng tháng 11, chị em nội trợ nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày đầu và khép kín, không xòe, cuống nhỏ, nặng tay, không bơm nước, nên cắt đôi bắp cải để kiểm tra trước khi mua.
Rau ngót
Mùa rau ngót bắt đầu từ tháng 7 và đến tháng 3 năm sau. Nên tránh những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng, mà chọn những bó có lá dày vừa phải, sẫm màu.
Cà chua

>> Thịt Nhập Khẩu Hải Phòng
>> Future hải phòng
>> Thực phẩm sạch hải phòng

Cà chua nên chọn những quả chắc tay, cuống còn tươi
Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm. Trong đống cà chua, cũng có những quả xanh hơn quả khác do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng. Bên cạnh đó, nên chọn những quả đỏ hồng, chắc tay, rắn, không dập ủng, cuống tươi non, nhất là cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít bột, nhiều sinh tố.
Mướp đắng
Những quả to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng là những quả hái từ cây bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng nên chất lượng sẽ kém và thường bị nhiễm độc khi ăn. Vì vậy, nên chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn và chất lượng.
Rau cần
 
Rau cần có thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn thường được bón nhiều phân
Không nên dùng những cây rau thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường vì loại cần này đã được bón quá nhiều phân (phân chuồng, phân hóa học, phân bón qua lá) và phun nhiều thuốc trừ sâu bệnh. Loại cần này dễ bị độc hại khi ăn.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc chọn lựa rau sạch theo mùa thì hãy đến với thực phẩm sạch Hải Phòng chúng tôi.  CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG  chuyên cung cấp thực phẩm chất lượng, uy tín và an toàn tại thị trường Hải Phòng, chúng tôi sẽ đưa tận  tay cho quý khách hàng những sản phẩm tươi ngon nhất. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/