Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và tôt cho cơ thể nhưng làm sao để chọn được trứng gà ngon vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.. Đừng lo, vì kinh nghiệm chọn trứng gà ngon sau đây sẽ cho bạn biết rõ về điều này.
Những quả trứng gà gà mới đẻ sẽ chế biến ra nhiều món ăn ngon hơn, bổ dưỡng cho gia đình. Nhưng không phải ai cũng nhận biết được trứng gà còn tươi, hãy cùng tìm hiểu nhé.
 
1. Vỏ trứng
Hãy quan sát vỏ trứng, nếu thấy một lớp phấn mỏng màu trắng trên vỏ trứng, sờ thấy hơi ram rám thì là trứng mới. Nếu vỏ trứng quá sáng, bóng và có cảm giác có vết nứt rạn thì là trứng đã quá lâu.
2. Lắc nhẹ
Đưa quả trứng lên gần tai khẽ lắc nhẹ, nếu nghe thấy có tiếng động thì đó là trứng để lâu ngày.
3. Dùng nước kiểm tra
Chuẩn bị 1 âu nước, thả quả trứng xuống âu nước rồi quan sát: Các bạn có thể căn cứ vào hình ảnh dưới đây để nhận biết trứng để bao nhiêu ngày rồi!!!
 

Phân biệt trứng gà ta và gà công nghiệp
Nhiều người buôn bán đã dùng axit acetic (có trong giấm, chanh) để tẩy màu trứng công nghiệp sang màu trứng gà ta để bán với giá cao hơn. Nhưng quan sát kỹ, bạn vẫn có thể phân biệt được điều này:
Trứng gà công nghiệp do bị tẩy trắng nên sẽ dễ vỡ, nhanh hỏng hơn so với trứng gà thường do vỏ bị bào mỏng, lòng trứng bở, phân hủy protein nhanh hơn
– Kích cỡ và trọng lượng trứng gà công nghiệp lớn hơn và nặng hơn trứng gà ta.
– Trứng gà bị tẩy, sẽ thấy màu trắng của xem một chút phớt hồng như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng, vỏ xù xì, quá sạch sẽ. Ngược lại, trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên.
Bạn đang tìm kiếm một cửa hàng thực phẩm sạch uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh. CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG với vai trò là một nhà sản xuất và cung cấp thực phẩm chúng tôi quyết định giải quyết vấn đề trên bằng cách cho ra đời thương hiệu Thực Thực Phẩm Sạch Hải Phòng nhằm mang tới một nguồn thực phẩm sạch sẽ, an toàn  và có uy tín nhất đến với người tiêu dùng.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/