Thời gian gần đây trên các diễn đàn về sức khỏe, trang mạng xã hội đã dấy lên không ngừng về vấn đề thực phẩm bẩn, nạn thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay. Vậy làm sao để nhận biết và tránh mua phải hàng bẩn, kém chất lượng thì hôm nay thực phẩm sạch tại Hải Phòng sẽ đưa ra một số cách nhận biết thực phẩm bẩn để các bạn tham khảo.
1. Tôm bơm tạp chất
Dấu hiệu: trong khi tôm sạch cúp đuôi thì tôm bơm tạp chất xòe đuôi,  đầu phù, gai vểnh và mình căng bất thường, các đốt trên thân tôm bị dãn ra đặc biệt là đốt giữa đầu và thân. Mang tôm thường cứng, thẳng đơ chứ không mềm và phẳng như tôm thường. khi nấu tôm bị chảy nhiều nước, thịt teo lại. Khi nấu chín bóc tôm ra sẽ thầy lớp rau câu nằm giữa thịt và vỏ tôm.

 
2. Thịt lợn bơm tạp chất
Mọt miếng thịt lợn toàn nạc rất có thể con lợn đó được bơm chất tạo nạc vì lợn nuôi thường bao giờ cũng có tỷ lệ mớ nhất định. Thịt phải có màu sắc tự nhiên, nếu màu sắc bét mắt sẽ có khả năng sử dụng hóa chất, hơn nữa thịt phải đàn hồi, khi ấn xuống hơi dính vào tay chứ không được cứng bất thường.
 

3. Cá ngâm hóa chất
Khi mua cá bạn phải chọn những con có mang màu đỏ tươi, mắt không trắng không chọn những con mắt tráng nhưng mang vẫn đỏ. Khi chạm vào cá,, nếu là cá ngâm hóa chất sẽ thấy mềm, mình lõm xuống, mắt lõm vào trong, đặc biệt khi nấu những bọt đen nổi lên, thịt cá đen và mềm có mùi hôi. Với hàng đông lạnh nếu cá tươi người bán sẽ ướp rất nhiều đá, còn nếu cá đã sử dụng hóa chất thig không.
 
4. Thịt bò tẩm hóa chất
Thịt bò thật khi ấn mạnh tay vào sẽ không để lại vết hằn trong khi miếng thịt bò bơm hóa chất thường nhão, có màu sắc không đều, không tự nhiên, khi ấn tay vào miếng thịt có vết hằn, khi thái thịt thấy không dính dao và có nước chảy ra.
 
5. Thịt gà ngâm hóa chất.
Thịt gà vàng tự nhiên, màu trắng ngà hoặc màu vàng tươi, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay là gà sạch. Nếu da gà có màu vàng ươm, đồng đều toàn thân gà có màu vàng bắt mắt là loại gà chứa hóa chất, khi gửi sẽ thấy có mùi kháng sinh hoặc mùi hôi. 
 
6. Nhận biết rau muống
Khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá rau muống thường có thân to hơn bình thường, giòn, xanh đen. Bạn nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống.
 
7. Nhận biết rau cải
Cải chứa nhiều đạm niitrat lá sẽ xanh non mơn mởn đặc biệt không có dấu vết của sâu bọ, phần thân mập và đều bất thường, cải càng đẹp càng nhiều thuốc.
8. Các loại đậu
Đậu phải có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ mới là đậu sạch, còn đậu có bề ngoài bóng, ít lông tơ là đậu đã được phun nhiều thuốc.
Trên đây các bạn đã phần nào hiểu và tránh được những thực phẩm độc hại khi chọn mua. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều mặt hàng khác chứ hóa chất độc hại mà mắt thường bạn không nhận ra. Vậy làm sao yên tâm để chọn đúng thực phẩm sạch. 
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG chuyên thực phẩm sạch tại Hải Phòng là nơi mua sắm uy tín đảm bảo chất lượng mọi mặt hàng, từ hàng tươi sống đến các sản phẩm đông lạnh. Được đồng hành trong mỗi bữa cơm của người dân Hải Phòng là vinh dự của chúng tôi, chúng tôi mang đến thực phẩm sạch chính hãng và tươi ngon nhằm thay đổi đời sống ẩm thực tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng theo chiều hướng tốt đẹp hơn. 
Liên hệ ngay với chúng tôi để bữa cơm gia đình bạn thêm ngon và đảm bảo chất lượng.
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/