Ngày nay, các loại hoá chất được sử dụng tràn lan trong nông nghiệp, mất kiểm soát khiến nông sản khi đến tay người tiêu dùng vẫn còn dư lượng hoá chất độc hại rất lớn. Các hóa chất này nếu không được làm sạch sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Các cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả dưới đây mong sẽ là những thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe.

Cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Rửa rau quả đúng cách: Việc rửa rau quả đúng cách là một bước đầu tiên và vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo các hóa chất độc hại sẽ được loại trừ khỏi thực phẩm. Khi mua rau quả về nên phân loại, loại bỏ rễ và lá vàng úa, ngâm trong nước sạch/nước muối 5%/nước vo gạo trong 15 phút rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy. Trong thời gian ngâm và rửa một lượng lớn hóa chất bám trên rau củ sẽ được trung hòa và khử đi. Đối với các loại rau gia vị và rau sống thì cần rửa kỹ dưới vòi nước chảy và ngâm nước muối ít nhất là 30 phút và tối đa là 40 phút, không ngâm quá lâu vì vitamin và dinh dưỡng trong rau có thể bị hòa tan .
 
Lau khô rau quả: sau khi ngâm và rửa xong, sử dụng khăn khô lau quả thì những vi khuẩn còn sót lại sẽ được lấy. Khăn dùng để lau khô rau quả sau khi dùng cần phải giặt sạch, phơi nắng thật kỹ để dùng cho lần sau và nhất thiết chỉ được dùng riêng cho lau rau quả tránh nhiễm vi khuẩn từ nguồn bên ngoài.
Gọt vỏ trái cây: vỏ trái cây thường là nơi chứa nhiều hóa chất độc hại nhất fi vậy bạn nên gọt vỏ trước khi ăn mạc dù điều này có thể làm mất dưỡng chất từ trái cây. Vì thế đã là trái cây hoặc rau củ có vỏ thì bạn nên gọt sạch vỏ của chúng, nhất là các loại thực phẩm như dưa chuột, táo, xoài…
 
Phơi rau quả 5 phút dưới nắng: Ánh nắng mặt trời có khả năng loại bỏ đến hơn 60% hóa chất gây hại vì thế bạn nên phơi rau củ dưới nắng 5 phút trước khi sử dụng. Rau sẽ vẫn ngon mà lại đảm bảo an toàn.
Nấu kỹ rau quả: Đối với các loại rau bạn nên nấu chín để giảm đáng kể dư lượng hóa chất sót lại trong rau. Khi xào nấu nên mở nắp vung để các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… có thể bay ra ngoài theo hơi nước sau khi bị phân hủy ở nhiệt độ cao.
 
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng rau củ quả bạn nên chọn mua ở những nhà cung cấp ở uy tín. Không nên chọn mua những loại rau củ có ngoại hình đẹp, màu sắc bắt mắt và hạn chế dùng rau củ quả trái mùa.
CTY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XNK ĐẠI LONG chuyên cung cấp thực phẩm sạch tại thị trường Hải Phòng đã được kiểm chứng, đảm bảo tươi ngon và an toàn với mọi nhà. 
Liên hệ với chúng tôi để được mua quả sạch, yên tâm về chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/