Thịt ba chỉ có thể chế biến được rất nhiều mon ngon như luộc, rang, cuộn rau củ. Thịt không quá nhiều mỡ lại dễ chế biến nên được nhiều chị em nội trợ tiêu dùng. Chúng ta thường hay chọn thịt bằng mắt thường nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thự csuwj biết hết cách chọn thịt sao cho sạch và ngon. Hãy cùng xem  bí quyết chọn thịt ba chỉ dưới đây nhé.
Thịt ba chỉ: để có được một miếng ba chỉ ngon, hãy để ý những đặc điểm sau như: nhiều thịt, da mỏng, mỡ trắng, các thớ mỡ và nạc pha đều nhau, không chọn mỡ hột.
 
Nên chọn miềng nhiều thịt, da mỏng, mỡ trắng, các thớ mỡ và nạc pha đều nhau, không chọn mỡ hột
- Nhận biết bên ngoài: Màu thịt đỏ tươi hoặc sậm, bên ngoài thịt không ẩm ướt. Các miếng thịt bị ngả màu thâm, xanh nhạt, hơi đen không nên chọn
- Thịt lợn màu hồng, đỏ thẫm thường là của con lợn khỏe mạnh.
- Nắn vào miếng thịt bạn phải thấy chắc thịt, không nhũn, ấn vào có sự đàn hồi, có chảy ra chất lỏng trong miếng thịt. Thớ thịt phải đều nhau.

- Khi xẻ thịt ra, miếng thịt không nên có các dấu hiệu như có mùi, chuyển màu, có chất lỏng chảy ra, bì mềm, mỡ hơi ngả màu.
- Khi luộc thịt, nước phải trong, váng mỡ loang to, có mùi thơm, không có mùi lạ, nước không đục hay chuyển màu, thịt có màng bám dày bên ngoài.
Một điều quan trọng là bạn cần phải cẩn thận với các loại thịt lợn có nguồn bệnh.
- Ngoài cách nhận diện miếng thịt ba chỉ như trên hay thịt lợn nói chung. Khi mua thịt, các bà nội trợ nên hỏi dò trước nguồn thịt để tránh các loại thịt có mắc các loại bệnh như giun sán, khuẩn cầu…
- Dấu hiệu nhận biết miếng thịt lợn như sau:
+ Miếng thịt lợn có ấu trùng, giun sán: Có kén hình trám, chiều dài song song thớ thịt, có đốm trắng nằm trong thịt, hình bầu dục, kén mầu đục to bằng hạt đậu tương, có dịch thể. Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có một hạt cứng, rắn, mầu trắng, to bằng hạt vừng Các phần dễ nhiễm sán, giun là ở lưỡi, các nhóm cơ nhai, cổ, lưng, sườn, tim.
+ Nếu thịt lợn có những nốt bầm hoặc lấm tấm có vết máu, thịt không đàn hồi, tai lợn ngả màu, không đỏ tươi thì con lợn đó đã bị mắc thương hàn.
+ Với con lợn mắc bệnh, dịch tả: Nốt xuất huyết nằm ở vị trí dưới da hoặc ngay  trên vành tai, có vết tấm như muỗi đốt.
+ Các con lợn bị tụ huyết trùng thịt có các vết thâm, bần tím, tụ máu. Thịt có màu ngả sang vàng nếu con lợn bị viêm gan.
Trên đây là các cách giúp cho bạn chọn được một miếng thịt ba chỉ ngon cũng như cách chọn thịt lợn ngon để đảm bảo cho sức khỏe gia đình nhà bạn. Chúc các bạn trở thành những bà nội trợ thông thái.
Bạn đang tìm cửa hàng thực phẩm sạch hãy liên hệ với chúng tôi để được mua hàng đảm bảo chất lượng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/