Cần tây và đậu cô ve là hai loại rau bổ dưỡng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên chúng lại là hai trong số những loại rau bị phun thuốc và sử dụng chất hữu cơ nhiều nhất. Làm sao để chọn cần tây và đậu cô ve thông mình nhất? Cùng khám phá nhé.

Rau cần
Rau cần là loại rau của mùa lạnh nhưng thự tế nó lại được bày bán từ cuối thu. Có 2 loại rau cần , một loại là rau cần cạn trồng ở ruộng, một loại là rau cần nước được trồng ở các ao nông. Những mớ rau cần nước cây cao, thân trắng, còn cần cạn cây ngắn có màu tía.
Đây là loại rau không thể thiêu trong mọi nồi lẩu, rau cần có các thành phần dinh dưỡng tót cho sức khỏe như vitamin P, C, Abumin, đường, Canxi, Phốt pho, Sắt,... Nó có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, hạ huyết áp. Rau cần cung cấp nhiều chất xơ nên có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Tuy vậy, rau cần là một loại rau bẩn trong số rau củ bán ngoài chợ nên phải biết cách chọn rau cần sạch, đảm bảo an toàn.
 
Chọn cần tây ngon là chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau dày. Nên tránh xa các loại rau cần có thân trắng nõn, phình to bất thường và ngó trắng đến mức 'non nớt' vì rau này đã được tưới phân vượt mức cho phép. Cả những mớ rau cần sậm màu, cọng không đều và có nhiều rễ cũng nên tránh. Người tiêu dùng rất dễ mắc giun sán hoặc bị tiêu chảy nếu ăn phải cần bẩn. Người mua chỉ nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau, mớ rau có ít rễ.
Đậu cô ve
Đậu cô ve cũng là một thứ rau rất được nhiều người ưa chuộng khi thời tiết chuyển lạnh và là một thứ rau rất bổ dưỡng cho cơ thể. Đậu cô ve cung cấp một lượng lớn protein. Lượng protein này không bị mất đi nếu biết chế biến đúng cách sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Đậu cô ve đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường và người mắc bệnh đường huyết.

 Rau cần
Đậu cô ve có 2 loại là đậu rẫy và đậu Đà Lạt. Đậu rẫy xào không đẹp mắt nhưng ngon hơn đậu Đà Lạt, còn đậu Đà Lạt trái xanh và dài, do đó khi xào trông rất đẹp mắt.
Khi mua đậu, các bà nội trợ nên tự tay chọn, đậu chứa nhiều hóa chất có đặc điểm  quả dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ, hầu như không có quả nào có vết sâu bệnh, loại thực phẩm này chứa nhiều chất vô cơ khi ngấm vào đậu chưa kịp chuyển hóa thành chất hữu cơ  nếu ăn ơharo sẽ dễ bị ngộ độc. 
Ngoài việc phân biệt rau bẩn và rau sạch bằng mắt thường, người tiêu dùng cũng cần tìm đến địa chỉ bán rau, củ quả uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. 
Bạn đang tìm cửa hàng thực phẩm sạch hãy liên hệ với chúng tôi để được mua hàng đảm bảo chất lượng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/