Bạn lo lắng những mớ rau xanh non mơn mởn được bày bán ngoài chợ được sử dụng thuốc trừ sâu và chất kích thích quá nhiều? Bạn muốn trồng rau ở nhà nhưng lại chưa biết cách trồng sao cho đúng. Thực phẩm sạch Hải Phòng hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn 6 điều cần biết khi trồng rau sạch tại nhà nhé.
1. Ai cũng có thể trồng rau
Không quan trọng là sân vườn nhà bạn rộng hay nhỏ, bạn vẫn có thể tự tạo ra không gian để làm nên một vườn rau cho cả gia đình.
Bạn có thể tận dụng ban công, sân thượng hay thậm chí là khung cửa sổ để làm nơi trồng rau. Với những khu vực thiếu ánh sáng, bạn có thể trồng những loại rau lá xanh để làm salad hay thậm chí một số cây ăn quả khác.

 
2. Bắt đầu với một dự án nhỏ
Làm vườn là kỹ năng cần trau dồi theo thời gian. Nếu mới tập trồng rau, bạn hãy bắt đầu với một số loại rau dễ trồng trong chậu nhỏ, có thể là rau thơm hay rau ăn dễ sống.
3. Hãy tìm đất trồng tốt
Đừng nghĩ rằng bạn sẽ có cả một vườn rau xanh chỉ với loại đất có sẵn trong vườn nhà. Để rau có thể phát triển, bạn sẽ cần đến loại đất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho rau xanh. Vì vậy trước khi lên kế hoạch, hãy đi tìm loại đất tốt nhất xung quanh khu vực bạn sống hoặc mua đất trồng riêng cho cây.
4. Làm vườn luôn cần có thời gian
Trồng rau hay làm vườn là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Không thể ngày hôm nay bạn gieo mà ngày mai đã có kết quả Nhiều loại cây có thể mất đến hàng tuần để ươm hạt, nảy mầm, lớn lên và thu hoạch và cần được tưới nước hàng ngày với lượng nước có thể gấp đôi vào thời tiết nóng nực.
Tìm hiểu và nắm rõ lộ trình phát triển của loại rau bạn đang trồng, ví dụ như một vườn rau tại sân nhà có thể cần đến 10 tiếng chăm sóc mỗi tuần trong khi ban công nhỏ chỉ cần khoảng 2-3 tiếng.
 
5. Rau sạch nhà trồng vẫn cần rửa sạch sẽ
Mặc dù rau nhà bạn trồng không có thuốc sâu nhưng vẫn cần được rửa sạch cẩn thận để loại bỏ đất bẩn, vi khuẩn và một số vật ký sinh khác, nhất là với những loại rau ăn sống và làm salad.
6. Bạn có thể trồng rất nhiều loại rau cùng lúc
Chỉ với một chút thay đổi trong cách bày trí tại nhà ở, bạn sẽ có thừa không gian để trồng nhiều loại rau khác nhau. Hãy thử xếp nhiều chậu nhỏ với mỗi chậu là một loài rau riêng biệt hay thậm chí mắc giàn leo để trồng các loại cây leo cho quả khác. Như thế vừa tiết kiệm không gian để trồng được nhiều rau mà vẫn mang lại cảm giác xanh mát cho gia đình.
Đừng chỉ là người mua hàng khéo léo hãy là người làm vườn đầy kinh nghiệm để mang đến những bữa rau an toàn cho gia đình nhé. Liên hệ cho chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI LONG

ĐỊA CHỈ: Số 340, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

SĐT:  0934226663

WEBSITE: http://thucphamsachhaiphong.sbl.vn/